KHẮC PHỤC LỖI KẸT GIẤY DO RÁCH BAO LỤA

Trong quá trình sử dụng máy in có thể bạn sẽ gặp phải những lỗi nào đó cần phải sửa chữa. Những lỗi này có thể do cách sử dụng của bạn chưa đúng hoặc quá trình bảo quản của bạn chưa tốt hoặc cũng có thể do các thiết bị trong máy bị hao mòn. Một trong số những lỗi thường gặp nhất đó chính là lỗi kẹt giấy. Là người tiêu dùng bạn nên nắm một số cách xử lý đơn giản để có thể tự xử lý trong trường hợp máy in có vấn đề vừa giúp công việc của mình được giải quyết một cách nhanh chóng nhất lại vừa tiết kiệm chi phí cho mình.

Một trong những nguyên nhân khiến máy in bị kẹ giấy trong quá trình sử dụng đó chính là do rách bao lụa. Hãy cùng tìm hiểu về loại linh kiện trong máy in này và tìm cách khắc phục để giúp hạn chế tình trạng kẹt giấy này nhé.

 

 

Tìm hiểu về bao lụa của máy in

Bao lụa là một trong những linh kiện quan trọng của máy in, nó còn có tên gọi là Fixingfilm. Đây là bộ phận có nhiệm vụ như là một bộ lọc, được ép trực tiếp lên rulo ép và đưa giấy ra khỏi máy in. Về cấu tạo, bao lụa máy in rất mỏng giống như một tấm film vì vậy mà nó rất dễ bị rách nếu mắc phải một vật gì đó. Và nếu bao lụa bị rách sẽ giấy sẽ rất khó có thể ra khỏi máy in, lúc này giấy rất dễ bị kẹt trong máy in.

 

Máy in bị kẹt giấy
Máy in bị kẹt giấy

Nguyên nhân rách bao lụa (Fixingfilm) khiến máy in bị kẹt giấy

– Việc sử dụng lại giấy là điều cần thiết để góp phần trong công cuộc bảo vệ môi trường được rất nhiều người áp dụng. Những tập máy in mới được in một mặt sẽ được sử dụng tiếp cho những công việc không quá quan trọng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý trong việc sử dụng lại giấy, hãy chắc chắn rằng những tờ giấy này không bị dính bất kỳ thứ gì, đặc biệt là những chiếc ghim bấm. Nếu giấy còn ghim bấm khi đi qua bao lụa sẽ rất dễ làm hỏng hộp mực rồi đến bao lụa và có thể làm rách luôn rulo ép.

– Sử dụng các loại giấy thô ráp cũng dễ khiến cho bao lụa bị ảnh hưởng, nặng nhất là tình trạng rách bao lụa từ đó khiến giấy dễ bị kẹt trong máy in.

– Giấy máy in khi được xếp vào có thể chưa được tơi nên máy in có thể cuốn nhiều tờ cùng một lúc cũng dễ khiến máy in bị kẹt giấy. Nếu trong trường hợp này bạn dùng tay kéo giấy một bên thì nó sẽ làm bao lụa bị dồn về phía đó dẫn đến việc khi khởi động lại máy in thì bao lụa sẽ bị rách làm đôi.

Khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy do rách bao lụa

Để hạn chế tình trạng rách bao lụa khiến máy in bị kẹt giấy thì bạn nên có cách sử dụng đúng cách.

– Hãy đảm bảo giấy in không còn ghim bấm trước khi đưa vào sử dụng lại.

– Khi bỏ giấy vào máy in hãy đánh tơi giấy và dùng thước kẹp giấy thẳng hàng trước khi khởi động lệnh in.

– Khi giấy bị kẹt trong máy in bạn có thể xử lý theo các bước tuần tự sau: Lấy hộp mực ra trước sau đó dùng hai tay kéo đều giấy ở cả hai bên theo chiều ra của giấy. Tuyệt đối nên nhớ không sử dụng nhíp hay các vật dụng khác để cố gắng lấy giấy ra khỏi máy in.

 

Xử lý khi máy in bị kẹt giấy
Xử lý khi máy in bị kẹt giấy

– Trong trường hợp giấy bị kẹt quá cứng và bạn không thể tự xử lý được thì tốt nhất hãy gọi các đơn vị sửa chữa máy in uy tín. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý tình trạng kẹt giấy một cách nhanh chóng và an toàn cho chiếc máy in.

Khi máy in bị lỗi, cụ thể là bị kẹt giấy thì nó sẽ thông báo cho bạn để bạn có phương án xử lý kịp thời. Hãy nhớ, chiếc máy in chỉ có thể hoạt động tốt và lâu bền khi bạn tuân thủ đúng các hướng dẫn sử dụng mà người bán hàng tư vấn. Hãy chú ý nghe họ khuyến cáo những trường hợp có thể xảy ra và cách khắc phục đơn giản. Nếu những linh kiện trong máy hỏng hóc thì bạn nên thay thế ngay để tránh ảnh hưởng đến các thiết bị khác và đặc biệt là đến chất lượng của các bản in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.