NHỮNG LỖI CƠ BẢN THƯỜNG XẢY RA TRÊN MÁY IN (P.1)

Hàng ngày, trong quá trình sử dụng máy in, chúng ta đều không tránh khỏi việc gặp các lỗi phát sinh trên máy in. Bất kỳ một dòng máy in nào cũng đều có khả năng phát sinh lỗi, nhưng nếu chúng ta biết cách xử lý, thì sẽ bảo vệ được máy in và chúng sẽ ít phát sinh lỗi hơn.

Để các lỗi máy in ít xảy ra thì việc thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra, vệ sinh định kỳ là rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn chỉ ra các lỗi thường xảy ra trên máy in Laser trong quá trình sử dụng.

Hãy cùng Nam Khang xem thử máy bạn đã có những lỗi gì rồi nhé!

1. Máy in KHÔNG IN ĐƯỢC KHI ĐÃ NHẬN LỆNH IN:

– Trước tiên, bạn phải kiểm tra xem máy tính đã được cấp điện nguồn chưa, công tắc nguồn đã bật lên chưa?

– Kiểm tra kết nối giữa máy in và máy tính đã thông chưa: cáp USB đã kết nối chưa, máy in đã kết nối với mạng hay chưa (cáp UTP, wireless). Nếu chưa, bạn phải hoàn tất kết nối cho máy tính đến máy in đã nhé. Trong trường hợp vẫn không được, bạn có thể nhờ IT của công ty để setup cho bạn. Hoặc bạn có thể gọi ngay cho Nam Khang – 0907.00.44.94 để được tư vấn và hỗ trợ ngay trong giờ làm việc nhé.

– Kiểm tra driver máy in đã được cài đúng chưa? Các port của máy in đã được setup đúng chưa?

– Máy in có đang ở chế độ tạm dừng hay không?

* Cách khắc phục: Vào Windows settings => Devices => Printers and scanners, bạn tìm tên của máy in mà bạn đang sử dụng

– Nếu trên mục tên của máy in, có dòng chữ “Offline”, tức là máy tính của bạn không có kết nối với máy in, bạn phải kết nối với máy in bằng dây USB, kết nối đến IP của máy in.

– Nếu bạn không tìm thấy tên của máy in mà bạn cần in, tức là máy in chưa được cài driver trên máy của bạn, bạn phải tiến hành setup driver cho máy in.

2. BẢN IN BỊ MÉO:

Nếu nội dung bản in mà bạn in ra bị lệch/méo so với chiều giấy, bạn nên kiểm tra và chỉnh lại các phần sau:

– Giấy trong khay (khay gốc, khay tay) đã để đúng chưa, có bị lệch không? Bạn có thể chỉnh lại cùm cố định giấy để giấy không bị xê dịch khi máy in kéo giấy vào.

– Nếu giấy trong khay không bị xê dịch, bạn có thể kiểm tra trong máy in có bị kẹt mảnh giấy hay kim ghim không nhé? Nếu có thì hãy tìm cách gỡ nó ra. Trong trường hợp có vật cản,vật thể lạ trong máy in mà bạn không lấy được, hãy gọi cho Nam Khang 0907.00.44.94 để được tư vấn, hướng dẫn, hoặc nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn ngay nhé.

3. MỰC KHÔNG DÍNH VÀO GIẤY, CÓ THỂ CHÙI RA:

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyến cáo bạn nên gọi Nam Khang – 0907.00.4.94 ngay, vì máy in của bạn đã bị sự cố liên quan đến bộ phận sấy nhiệt trên máy, cần phải can thiệp vào máy mới xử lý được.

4. BẢN IN BỊ MỜ, MẤT CHỮ:

Trường hợp này, đa phần là liên quan đến hộp mực của bạn. Nếu có hộp mực thay thế, bạn nên thử thay hộp mực mới. Nếu vẫn không hết, bạn nên gọi cho Nam Khang – 0907.00.4.94 để chúng tôi hỗ trợ bạn ngay nhé.